ĐÁ GEL LÀ GÌ???

ĐÁ GEL LÀ GÌ???

Giá: Liên hệ

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) là một dạng gel lỏng sền sệt, được làm từ bột sáp viết tắt là S.A.P  (Super Absorbent Polymer) siêu hút nước. Sau khi pha bột sáp cùng vơi nước người ta cho vào bao bì ni lông  thì gọi đó là túi gel, hoặc là hộp nhựa thì gọi là đá gel hộp hay gọi chung là đá gel.

 

Lượt xem: 2064 (lượt)

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) là một dạng gel lỏng sền sệt, được làm từ bột sáp viết tắt là S.A.P  (Super Absorbent Polymer) siêu hút nước. Sau khi pha bột sáp cùng vơi nước người ta cho vào bao bì ni lông  thì gọi đó là túi gel, hoặc là hộp nhựa thì gọi là đá gel hộp hay gọi chung là đá gel.

Túi gel 500g

 

 

Gel hộp 400 gr

 

Gel hộp 600gr xanh

 

 

Gel hộp 600 gr trắng

 

Nhưng để sử dụng loại túi gel này thì cần phải cho vào tủ cấp đông,  8-12 tiếng rồi mới đem ra sử dụng thông thường là vậy, vì nếu pha bột Sáp theo đúng tỷ lệ thì sẽ có kết quả là vậy, còn nếu pha đặc hơn kẹo hơn thì thời gian đông sẽ rất là lâu lâu.. và ngược lại lỏng hơn thì …..vì có thể là đã pha không đúng cách rồi.

Khi mua đá gel thì cần lưu ý là mua sử dụng liền hay là 1 tuần hay 1 tháng sau mới sử dụng, dụng hoặc là mua vận chuyển về tỉnh xa, thì nói với người bán lấy loại chưa cấp đông, vì mua cấp đông thì về nhà phải để vào tủ cấp đông nếu diện tích tủ gia đình nhỏ, bỏ vào thì rất là chật chội.

Nếu để đã cấp đông rồi sau khi sử dụng xài vừa tan ra thì cho vào tủ cấp đông và tái sử dụng cho lần tiếp theo. Khi đã để đá gel trong điều kiện đông lạnh thì giữ lạnh luôn.

Đá gel sử dụng đông đi đông lại nhiều lần, nhưng mỗi lần bảo quản sẽ giảm xuống từ từ.

Độ lạnh của đá gegiảm  xuống từ từ của đá gel là bao nhiêu?

Ví dụ: Lần đầu sử dụng được 24 giờ, lần tiếp theo còn 23 giờ…… , khi nào tan chảy lỏng thành nước thì bỏ. Bảo quản đá gel tránh ánh nắng mặt trời.

Một lần đông lạnh sau đó đá rã đông là tính 1 lần sử dụng.

Vậy thì Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) này tan chảy trong vòng mấy giờ sau khi đã cấp đông?

Nếu để trong nhiệt độ phòng trong nhà mát (không bảo quản thùng xốp)  thì túi đá gel loại 500gam sẽ tan trong 4 giờ .

Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) đóng bao bì kích thước cảng nhỏ thì thông thường giá cao hơn, vì gel thì rẻ nhưng chi phí đóng gói và bao bì cao hơn.
Nếu Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) để trong thùng xốp thì lâu hơn vì còn phụ thuộc vào đá gel và hàng cần bảo quản nhiều hay ít, thông thường theo tỷ lệ 4/6 có nghĩa là 4kg đá, 6kg hàng thì bảo quản được 24 giờ, đây là ước tính chung. Vì nhiều khi đóng hàng còn phụ thuộc vào kinh nghiệm đóng hàng nữa.

Đá gel thì chỉ bảo quản giữ mát cho sản phẩm, không giữ được hàng cấp đông đâu, vì độ lạnh sâu trung tâm sau khi để trong tủ cấp đông chuyên dụng là -18 độ C, nhiệt độ tủ lạnh cấp đông thì luôn là không đủ chuẩn để đạt độ lạnh đó, và các chuyên gia đóng hàng luôn sử dụng đá gel cho hàng giữ mát. Vì công dụng của Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) là vậy.

Để bảo quản hàng cấp đông bạn có thể tham khảo bài viết này: http://nhasanxuatdakho.com/da-kho-da-khoi-01

Đá gel dùng để bảo quản những sản phẩm cần giữ mát như là trái cây, rau , củ quả, vắc xin, socola, hạt mầm, chườm lạnh sau khi bị chấn thương, hàng xuất khẩu, tạo không khí mát cho vật nuôi vào mùa nắng nóng…. .  .

                     

Cách bảo quản Đá gel (túi gel – Gel Ice pack) cần tránh ánh nắng mặt trời, và giữ bao bì nguyên vẹn.

Sản phẩm khác

online
Kết nối Zalo cùng chúng tôi:
090 665 6518
facebook